Trường Mẫu Giáo Búp Sen Xanh  được thành lập từ năm 2009 và được tách ra từ trường cấp 1 xã Cư Bao  năm 2009, trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã, phía Đông giáp với chợ Cư Bao, phía Bắc giáp với trạm Y tế xã Cư Bao, phía Nam giáp với trường THCS Ngô Quyền. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống. Cô và trò trường Mẫu Giáo Búp Sen Xanh đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Điện thoại :  0262 3600 579

Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ:  Nguyễn Thị Ánh  Điện thoại 0942 864 967

Phó hiệu trưởng: Phan Thị Hiền

Chủ tịch Công đoàn: H Biăng Ayun

Quá trình thành lập, phát triển  và thành tích nhà trường

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ CBGV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh – sạch – đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Mẫu Giáo Búp Sen Xanh đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Trường xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 2 đồng chí.

Giáo viên giỏi huyện: 4 đồng chí.

Với những thành tích đã đạt được năm học 2015 – 2016 trường được UNND tỉnh Đăk Lăk công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng  trường chuẩn Quốc gia mức 1.

Trường đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân.